Doanh nghiệp Nhật Bản sẵn sàng tuyển dụng kĩ sư Việt Nam

Ngày đăng: 25/10/2019 - Cập nhật: 25/10/2019

Hiện nay, thị trường công nghệ thông tin của Nhật Bản có giá trị ước khoảng 460 tỷ USD, riêng ngành phần mềm chiếm đến 130 tỷ USD. Nhật Bản hiện là một trong những nước đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) lớn nhất tại Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ.

Theo đại diện Hiệp hội Dịch vụ công nghệ thông tin Nhật Bản (JISA), Nhật Bản đang thiếu hụt lớn về nhân lực về phần mềm máy tính. Thống kê đến tháng 6/2019, các doanh nghiệp Nhật hiện đang cần tuyển dụng khoảng 781.000 kỹ sư công nghệ thông tin.

Theo một khảo sát mới được thực hiện, 80% doanh nghiệp Nhật Bản đồng ý tiếp nhận kĩ sư nước ngoài đến làm việc và có tới 95% doanh nghiệp ở đất nước này cho rằng sẽ tiếp nhận các kĩ sư công nghệ thông tin của Việt Nam sang đây làm việc nếu đủ tiêu chuẩn.

Tuy nhiên, để có thể làm việc cho các công ty của Nhật Bản, các kỹ sư công nghệ thông tin của Việt Nam cần phải trang bị cho mình kiến thức về các công nghệ mới (như trí tuệ nhân tạo AI, internet kết nối vạn vật IoT, dữ liệu lớn Big Data...), tiếng Nhật và văn hóa kinh doanh cũng như cách thức tiếp cận thị trường Nhật Bản.

Theo khảo sát của Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO), năm 2018, gần 250 doanh nghiệp Nhật Bản đã đầu tư vào Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ thông tin, chiếm khoảng 8% tổng số đầu tư FDI từ Nhật Bản vào Việt Nam.

Mới đây, trong sự kiện Ngày Công nghệ thông tin Nhật Bản, Lễ Ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Ủy ban Hợp tác công nghệ thông tin của Việt Nam - Nhật Bản (VJC) với Trung tâm đổi mới và chiến lược công nghệ thông tin tỉnh Okinawa, Nhật Bản (ISCO) đã diễn ra.

Đây là một trong những hoạt động nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp của hai quốc gia mở rộng hợp tác trong lĩnh vực công nghiệp thông tin, đặc biệt là hợp tác nghiên cứu phát triển các công nghệ mới của cách mạng công nghiệp 4.0.

Đăng ký tư vấn ngay để nhận ưu đãi!

Hỗ trợ trực tuyến
image
Ms.Thông
Hotline tư vấn: 0963.225.662