Kanagawa: "Thánh địa" của người yêu công nghệ, kỹ thuật

Ngày đăng: 27/08/2019 - Cập nhật: 27/08/2019

Kanagawa Nhật Bản có tên tiếng Nhật là 神奈川県, đây là tỉnh có dân số đứng thứ 2 Nhật Bản sau Tokyo, trung tâm hành chính là thành phố Kanagawa

Toàn cảnh thành phố cảng Yokohama trung tâm hành chính của tỉnh Kanagawa Nhật Bản

Toàn cảnh thành phố cảng Yokohama trung tâm hành chính của tỉnh Kanagawa Nhật Bản


Kanagawa có một mặt giáp biển, nằm phí nam khu vực Kanto thuộc hòn đảo Honsu Nhật Bản giáp danh với các thành phố: Tokyo; Yamanashi; Shizuoka. Với diện tích 2.415,83 km2, Kanagawa là tỉnh có diện tích lớn thứ 43/47 tỉnh Nhật Bản, trung tâm hành chính là thành phố Yokohama phân chia thành 6 huyện và 33 hạt, với 19 thành phố gồm: Isehara, Chigasaki, Kawasaki, Zama, Hadano, Ebina, Minamiashigara, Miura, Odawara, Sagamihara, Yamato, Yokohama (thủ phủ), Yokosuka, Zushi, Atsugi, Ayase,  Fujisawa, Hiratsuka, Kamakura.

- Khí hậu Kanagawa: Thuộc miền trung Nhật Bản, Kanagawa có khí hậu khá ôn hòa khi nhiệt độ thấp nhất là 3 độ, tuyết rơi nhiều vào tháng 1 và 2, nhiệt độ trung bình của toàn vùng là khoảng 18 độ C.

Tỉnh Kanagawa là tỉnh nằm cạnh thủ đô Tokyo, nơi tập trung nhiều doanh nghiệp lớn của Nhật Bản, GDP của tỉnh đạt trên 300 tỷ USD. Kanagawa cũng là 1 trong 6 đặc khu chiến lược quốc gia của Nhật Bản trong chính sách kinh tế Abenomics của Thủ tướng Shinzo Abe.

Tỉnh có nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực điện tử, cơ khí chế tạo, thông tin truyền thông, công nghệ sinh học như: Sony, Canon, Toshiba, Fujifilm, Ajinomoto; có các viện nghiên cứu trong lĩnh vực phát triển công nghệ cao và có 3 cảng quốc tế là Yokohama, Kawasaki, Yokosuka.Chính những điều này đã làm cho Kanagawa trở thành một địa điểm hấp dẫn đối với người lao động đi xuất khẩu lao động với những ngành nghề chính như điện tử, cơ khí, chế tạo ô tô và các ngành kỹ thuật công nghệ cao.

Chính những điều này đã làm cho Kanagawa trở thành một địa điểm hấp dẫn đối với người lao động đi xuất khẩu lao động với những ngành nghề chính như điện tử, cơ khí, chế tạo ô tô và các ngành kỹ thuật công nghệ cao.

 

Đăng ký tư vấn ngay để nhận ưu đãi!

Nagakawa
Hỗ trợ trực tuyến
image
Ms.Thông
Hotline tư vấn: 0963.225.662