Lễ kỷ niệm 10 năm công nhận Núi Phú Sĩ là Di sản Văn hóa Thế giới

Ngày đăng: 22/07/2023 - Cập nhật: 22/07/2023

Vào ngày hôm nay, 22 tháng 6 năm 2023 là tròn 10 năm kể từ khi Núi Phú Sĩ được công nhận là Di sản Thế giới. Một buổi lễ được tổ chức tại Tokyo, do chính quyền các địa phương Yamanashi và Shizuoka tổ chức để xem xét cách nâng cao sức hấp dẫn của khu vực đồng thời bảo vệ văn hóa tôn giáo và thiên nhiên phong phú.

 

Khoảng 400 người đã tham dự buổi lễ được tổ chức tại Diễn đàn Quốc tế Tokyo ở phường Chiyoda, bao gồm các quan chức từ cả hai tỉnh Yamanashi và Shizuoka và những người khách mời.

Thống đốc của hai tỉnh đã đưa ra một tuyên bố chung nêu rõ họ sẽ hướng tới mục tiêu phát triển khu vực đồng thời bảo tồn giá trị toàn cầu của núi Phú Sĩ cho tương lai.

Thống đốc Kawakatsu của tỉnh Shizuoka bày tỏ quyết tâm của mình khi nói: "Núi Phú Sĩ đã tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm với tư cách là 'bộ mặt' của thiên nhiên và văn hóa Nhật Bản. Chúng tôi muốn biến năm này thành một năm quan trọng bằng cách bảo tồn giá trị phổ quát của nó, giải quyết các vấn đề cụ thể và quảng bá nó ra nước ngoài." Cùng với Thống đốc Nagasaki của tỉnh Yamanashi, chúng tôi đã ký một tuyên bố chung nêu rõ: "Trong tương lai, cả hai tỉnh sẽ hợp tác để bảo vệ và truyền tải giá trị toàn cầu của núi Phú Sĩ đồng thời hướng tới phát triển khu vực."

Đăng ký tư vấn ngay để nhận ưu đãi!

Hỗ trợ trực tuyến
image
Ms.Thông
Hotline tư vấn: 0963.225.662