Những quy tắc "vàng" khi ở Nhật bạn cần nhớ kỹ

Ngày đăng: 30/08/2019 - Cập nhật: 30/08/2019

1. Vệ sinh công cộng

Chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi khi tìm kiếm thùng rác tại Nhật Bản bởi ở đây thường có rất ít các thùng rác ven đường. Trong quan niệm của người Nhật thì mọi người phải có trách nhiệm giữ vệ sinh và chịu khó đưa rác tới nơi quy định. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa rác sẽ được vứt bừa bãi, bạn sẽ phải thật bất ngờ vì đường phố của Nhật Bản rất sạch sẽ. 

Tham khảo bài viết: Bạn sẽ phải đổ rác như thế nào khi sống ở Nhật Bản?

2. Sự nhạy cảm trong việc đưa nhận tiền

Người Nhật rất ghét nhận tiền trực tiếp bởi điều đó thể hiện sự thiếu tôn trọng. Thông thường khi bạn tới nhà hàng nào đó và bạn cần thanh toán tiền hãy để tiền vào khay để tiền của họ. Nếu sử dụng thẻ để thanh toán bạn hãy dùng bằng 2 tay để thể hiện sự tôn trọng với họ.

Khác với nhiều quốc gia tại Nhật Bản nhận tiền boa là 1 điều vô cùng cấm kỵ. Người Nhật Bản rất tôn trọng giá trị đồng tiền kể cả những đồng tiền lẻ. Theo họ việc cho tiền boa là hành động xúc phạm họ vì thế đừng bao giờ có ý định để lại tiền lẻ.

3. Sử dụng xe đạp tại Nhật Bản

Tại Nhật bạn đừng bao giờ nghĩ tới việc đi xe đạp trong công viên bởi đây là hành động bị cấm khi bạn ghé thăm bất kỳ công viên nào. Tuy nhiên, bạn lại có thể sử dụng xe đạp ở bất kỳ con đường nào ngoài khu vực công viên và người Nhật rất ủng hộ việc này. Các bạn chú ý điều này nhé!

Tham khảo bài viết: Những điều cần lưu ý khi sử dụng xe đạp tại Nhật Bản

4. Sử dụng điện thoại nơi công cộng

Hãy hạn chế nói chuyện điện thoại ở nơi công cộng bởi người Nhật rất ghét tiếng ồn đặc biệt từ những việc riêng. Bạn nên nói chuyện thật nhỏ và tránh gây ồn ào ở những nơi công cộng.

5. Tránh va chạm nơi đông người

Đừng bao giờ xô đẩy khi ở giữa đám đông điều đó thể hiện bạn là một người vô cùng kém hiểu biết. Nếu cần phải đẩy để không ảnh hưởng tới mình bạn tuyệt đối đừng bao giờ sử dụng tay mà hãy đẩy nhẹ nhàng bằng vai để đối phương biết rằng họ đang làm bạn khó chịu. Tuy nhiên, sau khi đẩy thì ngay lập tức hãy nói xin lỗi họ nhé!

Hi vọng với bài viết này sẽ giúp các bạn là tu nghiệp sinh ở Nhật Bản có thể hình dung ra cuộc sống của mình ở xứ sở hoa anh đào!

Đăng ký tư vấn ngay để nhận ưu đãi!

quy tắc xã hội

Tin liên quan

Không có bài viết liên quan.
Hỗ trợ trực tuyến
image
Ms.Thông
Hotline tư vấn: 0963.225.662